Ray trượt bánh xe lùa tủ quần áo giảm chấn

Tìm hiểu: Bộ Ray Trượt Bánh Xe Cửa Lùa Tủ Quần Áo Giảm Chấn

Bộ ray trượt bánh xe cửa lùa giảm chấn là bộ phụ kiện được thiết kế đặc biệt cho các loại tủ quần áo cánh lùa. Phụ kiện không chỉ hỗ trợ cánh tủ di chuyển một cách ổn định và an toàn mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Qua bài viết này, Hammered sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm vượt trội của bộ ray trượt bánh xe cửa lùa và cách chọn phụ kiện đi kèm phù hợp nhé.

Phụ kiện Bánh xe cửa lùa tủ là gì?

Bánh xe cửa lùa tủ được thiết kế dành cho các loại tủ quần áo có sử dụng cánh mở lùa thay vì phải kéo vào ra như truyền thống. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tủ lớn không thể mở bằng cách kéo ra. Đồng thời, phụ kiện bánh xe lùa cửa tủ còn giúp tối ưu hóa không gian và hỗ trợ việc mở cửa trở nên dễ dàng hơn.

Phụ Kiện Bánh Xe Lùa Cánh Tủ Quần Áo
Tủ Quần Áo Cánh Lùa Gỗ
Phụ Kiện Bánh Xe Lùa Cánh Tủ Quần Áo
Tủ Quần Áo Lùa Khung Nhôm Cánh Kính

Trước đây, các loại bánh xe thông thường hoặc giá thành thấp thường không được trang bị hệ thống giảm chấn. Điều này thường dẫn đến tình trạng va đập khi mở cửa, gây khó chịu cho người sử dụng và khiến cửa không đóng kín, dễ để bụi mịn hoặc côn trùng xâm nhập vào bên trong tủ.

Để khắc phục vấn đề này, Hammered đã kết hợp bánh xe lùa cùng với hệ thống giảm chấn trong 3 mã sản phẩm: HMR 639, 640 641. Mỗi bộ sản phẩm được trang bị 4 thanh giảm chấn, giúp cánh tủ đóng kín hơn, di chuyển mượt mà và không gây tiếng động khó chịu.

Bánh xe lùa tủ giảm chấn có bao nhiêu loại

Hiện tại hammered đang phân phối 2 loại bánh xe lùa tủ gỗ và tủ nhôm cánh kính.

Lưu ý: Với tủ nhôm cánh kính, chỉ phù hợp với những tủ quần áo, tủ trưng bày mang tính thẩm mỹ cao. Hệ nhôm thường dùng ở vị trí này là 20*45mm, vì chúng có kết cấu nhỏ gọn và thẩm mỹ hơn nhôm thông thường. Ngoài ra để tăng thêm độ chắc chắn cho tủ, khách hàng có thể cân nhắc sử dụng kính cường lực.

Bánh xe dành cho tủ gỗ

Với loại bánh xe dành cho tủ gỗ, Hammered đã thiết kế mã sản phẩm riêng biệt là HMR 639.

  • HMR 639: Đây là bánh xe lùa lắp âm. Khi lắp đặt, khách hàng cần phải khoét lỗ vào ván gỗ để lắp âm bánh xe, giúp tăng tính thẩm mỹ cho phụ kiện và cánh tủ. Bộ bánh xe HMR 639 chỉ có một kích thước và có thể lắp ở cả trên và dưới cánh tủ.
Bánh Xe Lùa Tủ Quần Áo Gỗ Giảm Chấn
Bộ Lùa Tủ Quần Áo Giảm Chấn HMR 639

Bánh xe dành cho tủ gỗ và tủ khung nhôm cánh kính

  • HMR 640: Bộ 640 là loại bánh xe lùa lắp nổi, được thiết kế dành riêng cho các cánh tủ làm từ chất liệu gỗ không thể khoét được. Đặc điểm nổi bật của bộ này là có thêm một chi tiết nhỏ ở phía dưới bánh xe, giúp dễ dàng làm sạch bụi dưới bộ ray trong quá trình sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng bánh xe mã HMR 640 cho cả tủ khung nhôm cánh kính hoặc tủ gỗ.
Bánh Xe Lùa Tủ Quần Áo Gỗ Giảm Chấn
Bộ Lùa Tủ Quần Áo Giảm Chấn HMR 640
  • HMR 641: Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn bánh xe trượt mã HMR 641 có thể lắp cho tủ cánh gỗ hoặc lắp cho tủ khung nhôm cánh kính để tăng tính thẩm mỹ, vì bộ này có thiết kế nhỏ gọn hơn bộ HMR 640. Đặc biệt, bánh xe mã HMR 641 cũng tạo ra tính linh hoạt và tiện ích cho người dùng vì có thể lắp đặt cả ở dạng âm và dạng nổi.
Bánh Xe Cửa Lùa Tủ Quần Áo Giảm Chấn
Bộ Lùa Tủ Quần Áo Giảm Chấn HMR 641

Ray U Lùa là phụ kiện không thể thiếu khi lắp bánh xe lùa tủ

Ray u lùa (máng treo) là thanh ray được thiết kế đặc biệt với hình dạng giống chữ “U”. Đây là phụ kiện không thể thiếu khi lắp bánh xe lùa tủ vì ray lùa chịu trách nhiệm chính trong việc treo và di chuyển cánh tủ.

Thiếu ray u lùa có thể gây khó khăn trong việc mở và đóng cánh tủ. Do đó, để bánh xe lùa tủ hoạt động một cách ổn định và an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ những phụ kiện đi kèm như máng treo.

Lưu ý: Thanh ray lùa và bánh xe lùa sẽ được theo đơn giá riêng vì phải phụ thuộc vào nhu cầu lắp đặt của chủ nhà (lắp âm hay lắp nổi) và kích thước (2m hay 3m) của thanh ray.

Phân loại Ray U Lùa

Hai loại ray u lùa được sử dụng phổ biến hiện nay là ray lắp âm và ray lắp nổi:

  • Bộ ray lùa bánh xe HMR 640/ 641 (lắp nổi): Loại ray lắp nổi thường có giá thành cao hơn. Tuy sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt vì không yêu cầu phải khoét lỗ vào ván tủ, khách hàng vẫn cần xác định rõ chiều lắp của thanh ray trên và ray dưới. Một hạn chế khác của loại ray lùa bánh xe lắp nổi là không thể điều chỉnh khe hở giữa hai cánh tủ.
Ray Cửa Lùa Tủ Quần Áo
Thanh Ray Cửa Lùa Tủ Quần Áo (lắp nổi)
  • Thanh ray lùa bánh xe HMR 639 (lắp âm): Đây là loại ray lắp âm, Thanh ray lùa bánh xe HMR 639, có kích thước nhỏ gọn hơn và được lắp giấu vào bên trong tủ, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cao. Ưu điểm của loại ray lắp âm là chi phí sẽ thấp hơn so với loại lắp nổi. Đặc biệt, ray lùa lắp âm không yêu cầu phải phân biệt chiều lắp và có thể điều chỉnh khe hở giữa các cánh tủ một cách linh hoạt.Tuy nhiên, bạn cần phải khoan lỗ vào ván tủ và có sự tính toán trước.
    Ray Lùa Tủ Quần Áo
    Thanh Ray Lùa Tủ Quần Áo (lắp âm)

Dù được phân thành hai loại lắp âm và lắp nổi, điểm tương đồng của cả hai loại ray là đều có thể được sử dụng cho ba bộ bánh xe lùa đã được Hammered giới thiệu bên trên.

Cách chọn phụ kiện Ray trượt và Bánh xe lùa tủ để hoạt động hiệu quả

Cả ray trượt và bánh xe lùa tủ đều có cách thức hoạt động và công dụng giống nhau. Tuy nhiên, mỗi phụ kiện sẽ được phân loại theo nhu cầu sử dụng cụ thể của từng khách hàng. Trong một số trường hợp, các phụ kiện này có thể được hoán đổi và lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Lưu ý: Để việc lắp đặt trở nên hiệu quả, bạn nên cân nhắc sử dụng các loại bánh xe lùa và ray trượt từ cũng một thương hiệu để đồng bộ về thiết kế và mặt kỹ thuật.

Nếu bạn đang tìm hiểu về giải pháp lắp đặt tủ quần áo cánh lùa và gặp khó khăn trong việc chọn lựa bộ bánh xe kết hợp với bộ ray, hãy liên hệ với Hammered nhé. Chúng tôi không chỉ tư vấn cụ thể về thông tin sản phẩm mà còn hỗ trợ bạn lựa chọn loại bánh xe lùa phù hợp để nâng cao tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cho tủ quần áo của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ ray trượt bánh xe cửa lùa tủ quần áo mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm giải pháp thông minh cho không gian sống của mình. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Toàn bộ sản phẩm phụ kiện Bánh xe lùa Hammered

Tay nắm dành cho khung nhôm cánh kính kiểu dáng sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *