Phụ kiện cửa

Tìm Hiểu Về Các Loại Phụ Kiện Cửa Gỗ Trong Không Gian Sống

Phụ kiện cửa là những phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc thi hành lắp đặt cánh cửa. Nếu chọn được phụ kiện cửa gỗ chất lượng thì sẽ giúp bạn có được một bộ cửa hoàn thiện và mang lại chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây, Hammered sẽ giới thiệu đầy đủ về những thông tin của một bộ phụ kiện cửa. Mời các bạn tham khảo để có thể chọn ra các phụ kiện tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Bản Lề Cửa

Bản lề cửa là phụ kiện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu khi lắp đặt các cánh cửa. Bản lề có tác dụng liên kết cánh và khung cửa, quyết định chất lượng và tuổi thọ của bộ cửa. Việc các bạn chọn bản lề đúng chuẩn sẽ giúp cho cánh cửa đóng mở êm ái hơn. Ngoài ra, còn hạn chế tối đa các trường hợp cánh bị sệ.

Bản lề phụ kiện cửa bao gồm các loại sau đây:

Bản lề lá (bản lề bướm)

– Bản lề lá là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có tác dụng hỗ trợ cho cánh cửa đóng mở êm ái, dễ dàng, đảm bảo độ bền và tăng tính thẩm mỹ cho cả hệ thống cửa.

Phong cách thiết kế: bản lề lá gồm hai lá cài so le tạo sự liên kết cố định giữa cánh cửa và khung bao. Cho phép cánh cửa chuyển động trên trục quay cố định để thuận tiện cho việc đóng mở cửa.

Chất liệu cửa cửa: bản lề lá phù hợp với các cánh gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp. Còn đối với các loại cánh cửa sắt, nhôm, nhựa thì phù hợp với các bản lề mang màu inox mờ hoặc màu đen mờ.

– Ưu điểm bản lề lá: có thể chịu tải trọng của các cánh cửa có khối lượng lớn như cửa gỗ tự nhiên, cửa sắt,…

Bản lề âm dương (bản lề mẹ bồng con)

– Bản lề âm dương (hay còn gọi là bản lề mẹ bồng con) là dòng bản lề có cấu tạo đặc biệt là bởi khi đóng vào hai cánh sẽ hợp thành một cánh.

– Ưu điểm: giá thành rẻ, không cần soi đục cánh và khuôn khi lắp. Khe hở cánh và khuôn đều, đảm bảo độ thẩm mỹ.

Nhược điểm: khả năng chịu tải kém hơn bản lề lá. Bản lề mẹ con phù hợp cho lắp ở cửa gỗ công nghiệp.

Bản lề cối

– Bản lề cối có kết cấu gần giống với bản lề lá, chỉ khác nhau ở trục liên kết hai lá. Trong đó, bản lề lá có trục liên kết hai lá cân bằng tương xứng thì trục của bản lề cối chia thành hai phần trên dưới.

Bản lề bật 2 chiều 

Bản lề bật 2 chiều (hay còn gọi là bản lề tự động) là loại bản lề giúp cho người sử dụng có thể đóng mở cửa theo cả 2 chiều. Bản lề hỗ trợ cho các cánh cửa có thể hoạt động ổn định và đáp được nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng

Ưu điểm của bản lề bật 2 chiều:

– Giúp cho cửa mở được theo cả 2 chiều vì thế cửa sẽ luôn luôn hoạt động ổn định theo đúng ý muốn và phù hợp với mọi không gian

– Hạn chế các tình trạng bị han gỉ, chính vì thế hoàn toàn an toàn cho người sử dụng và có độ bền rất cao

– Có thể tự lắp đặt ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Ứng dụng: lắp ở cửa nhà vệ sinh, lễ tân, quầy bar và còn phù hợp với cửa kính, cửa gỗ hoặc cửa nhựa

Chặn Cửa

Chặn cửa bao gồm các loại như dưới đây:

Chặn cửa hít nam châm: công dụng chính của loại này là hạn chế tối đa các trường hợp bị va đập mạnh vào tường. Giúp cho tay nắm không bị va đập vào tường mỗi khi mở cửa, giữ cửa ở vị trí cố định. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cục hít nam châm có thể được gắn trên sàn hoặc gắn trên tường.

Chặn cửa có móc treo: ngoài công dụng giúp bảo vệ cửa và tường không va đập vào nhau. Chặn cửa còn có móc nhỏ để có thể treo một số vật dụng như quần áo, khăn tắm.

Cách lắp đặt:

Chặn cửa mặt trăng:

Chặn cửa mặt trăng là loại phụ kiện có thiết kế theo kiểu dáng mặt trăng (bán nguyệt). Chúng được gắn cố định trên sàn, có miếng cao su để hạn chế sự va đập của cửa vào tường. 

Chặn cửa mặt trăng không có chức năng giữ cửa như chặn hít nam châm nhưng đổi lại chặn có kích thước nhỏ gọn, rất thẩm mỹ.

Khóa Cửa

Hiện nay, ở trên thị trường có vô số loại khóa cửa cho cửa gỗ. Cùng với đủ loại mẫu mã, hình dáng, kích thước, chất liệu, thương hiệu cũng như giá thành khiến khách hàng như lạc vào ma trận.

Trong chủ đề này, Hammered chỉ phân loại phụ kiện khóa cửa gỗ theo kiểu dáng. Theo đó, khóa cửa gỗ được chia làm bốn loại chính đó là khóa điện tử, khóa tay gạt, khóa phân thể và khóa tay nắm.

Khóa điện tử: có các chức năng như mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa mật mã, mở khóa vân tay

Khóa tay gạt: đây là dòng khóa đang được ứng dụng phổ biến nhất. Khóa tay gạt có tay khóa ngang, phần ốp mặt khóa liền thể từ tay gạt đến ổ cắm chìa. Ưu điểm của loại khóa này là độ bền cao thường được sử dụng cho các loại cửa văn phòng, công cộng.

Khóa phân thể: là biến thể của khóa tay gạt với tấm ốp bề mặt được chia hai phần hình tròn. Một phần ốp quanh tay gạt, phần còn lại bảo vệ ổ chìa. Ưu điểm của khóa phân thể là thiết kế gọn, đẹp phù hợp cho cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh trong gia đình.

Khóa nắm tròn: có thiết kế gọn cùng với tay nắm khóa để vặn khi sử dụng. Ưu điểm của loại khóa này là giá thành rẻ. Khóa tay nắm phù hợp cho các cửa phòng tắm, nhà vệ sinh.

Tay Đẩy Hơi (Tay Co Thủy Lực)

Tay đẩy hơi hay còn được gọi là tay co thủy lực, tay đẩy thủy lực, cùi chỏ hơi, cùi chỏ thủy lực,… Đây được xem là một trong những phụ kiện quan trọng được gắn trên cửa. Chúng có những công dụng rất tốt trong việc bảo vệ cánh cửa bị tác động mạnh từ ngoại cảnh.

Cấu tạo

Tay đẩy hơi (tay co thủy lực) được cấu tạo gồm hai bộ phận đó là 1 hộp áp lực và 2 tay co di động

– Hộp áp lực: là hệ thống lò và thủy lực giúp đóng cửa từ từ. Hộp áp lực được lắp đặt cố định vào khung cửa hoặc cánh cửa.

– Hai tay co di động: là hệ thống khớp nối giúp chuyển lực từ hộp áp lực để đóng cửa.

Tay đẩy hơi

Ứng dụng: các văn phòng kĩ thuật, cửa thoát hiểm, cửa phòng kho, bệnh viện, trường học…

Mắt Thần

Mắt thần được lắp cho cửa chính căn hộ, giúp người bên trong có thể nhìn ra bên ngoài. Nhưng người bên ngoài lại không thể quan sát được người bên trong.

Nếu bạn đang quan tâm tới các dòng phụ kiện cửa gỗ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hammered chuyên cung cấp các dòng bản lề, chặn cửa, khóa cửa gỗ và các phụ kiện cửa gỗ cần thiết đi kèm cho các cửa hàng, đại lý với mức giá phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *