Các Kiểu Dáng Bản Lề Thủy Lực

Các kiểu dáng Bản Lề Thủy Lực và cách chọn Bản Lề phù hợp

Như đã giới thiệu ở bài viết trước, bản lề thủy lực là phụ kiện mang đến nhiều lợi ích vượt trội khi lắp đặt đi kèm với cánh cửa. Do đó, mỗi khách hàng nên trang bị thêm phụ kiện bản lề này để đảm bảo tuổi thọ của cửa và tăng tính tiện ích cho không gian. Bên cạnh kích thước và chất liệu, bạn cũng cần quan tâm đến kiểu dáng bản lề thủy lực để cửa hoạt động ổn định. Ngay sau đây, Hammered sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bản lề thủy lực phù hợp nhé.

1 bộ Bản lề thủy lực bao gồm những gì?

Một bộ bản lề thủy lực sẽ bao gồm bản lề chịu tải và các linh kiện lắp đặt đi kèm khác. Bộ phận bản lề chịu tải có chức năng chính là giữ cánh cửa để chịu thêm tải cho bản lề thủy lực.

Lưu ý: Đơn giá của mỗi bản lề sẽ được tính riêng.

Kiểu Dáng Bản Lề Thủy Lực Bản Lề Chịu Tải

3 kiểu dáng Bản lề thủy lực phổ biến

Bản lề thủy lực được thiết kế thành nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng lựa chọn nhằm phù hợp với từng loại cửa. Hiện tại, Hammered đang phân phối 3 kiểu dáng bản lề thủy lực chính là:

Bản lề lá thủy lực

Bản Lề Lá Truyền Thống có diện tích tiếp xúc lớn nên có khả năng chịu tải tốt. Tuy vậy, bạn cần khoét lỗ trên khung cửa và cánh cửa trước khi lắp đặt. Bản lề lá thủy lực thường được dùng để lắp đặt cho các loại cửa gỗ.

Bản Lề Lá Thủy Lực Hammered

Bản lề âm dương thủy lực

Một trong những loại bản lề được ưa chuộng tại Hammered là Bản Lề Âm Dương. Ưu điểm của sản phẩm so với bản lề lá truyền thống là không cần khoét lỗ. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng thi công và lắp đặt mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, bản lề âm dương thủy lực chỉ phù hợp để lắp cho các loại cửa có trọng lượng không quá nặng như cửa gia đình, văn phòng, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa composite.

Bản Lề Âm Dương Thủy Lực Hammered

Bản lề lá cờ thủy lực

So với bản lề âm dương, Bản Lề Lá Cờ sẽ có khả năng chịu tải tốt hơn nên thường được sử dụng cho các loại cửa có tải trọng nặng như cửa gỗ, cửa sắt, thép,… Đặc biệt, phụ kiện có thể lắp đặt trực tiếp lên cửa mà không cần khoan lỗ. Tuy nhiên, nhược điểm của bản lề lá cờ là chỉ có thể lắp một chiều (cửa mở trái hoặc cửa mở phải). Do vậy, bạn cần xem kỹ hướng mở cửa trước khi lắp đặt để tránh mất thời gian.

Bản Lề Lá Cờ Thủy Lực Hammered

Chọn Bản lề thủy lực phù hợp với cửa như thế nào?

Tại Hammered, bản lề thủy lực sẽ được chia thành 2 loại phổ biến là loại chịu tải trọng 25kg và loại 50kg. Tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước của cửa mà bạn sẽ chọn số lượng bản lề thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua bộ tiêu chuẩn theo gợi ý của Hãng như sau.

Bản Lề Thủy Lực 25kg 50kg

Cửa độ dày nhỏ

Nếu cửa của bạn có độ dày mỏng, kích thước nhỏ và trọng lượng tối đa 50kg, bạn nên chọn 2 bản lề thủy lực 25kg và 1 bản lề chịu tải.

Cửa độ dày lớn

Với cửa có độ dày lớn, kích thước lớn và tải trọng khoảng 80kg, bạn hãy chọn 2 bản lề thủy lực 50kg và 1 bản lề chịu tải.

Và với 2 cách chọn trên sẽ giúp phân bố đều số lượng bản lề và giúp cánh cửa hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa.

Tóm tắt cách chọn Bản lề thủy lực

Mỗi mẫu bản lề thủy lực sẽ có khả năng chịu tải và phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau. Chính vì thế, việc chọn kiểu dáng và phân loại tương ứng với trọng lượng, loại cửa sẽ giúp cánh cửa hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Tại Hammered, bạn có thể lựa chọn 3 kiểu dáng phổ biến là bản lề lá thủy lực, bản lề âm dương thủy lực, và bản lề lá cờ thủy lực. Xét về tải trọng, Hammered sẽ cung cấp bản lề chịu tải 25kg và 50kg để khách hàng lựa chọn.

Lưu ý cho khách hàng: Trước khi mua sản phẩm, bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn về cách chọn, lắp đặt bản lề chính xác. Tránh tình trạng bản lề khi lắp không phù hợp với cánh cửa

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn kiểu dáng bản lề thủy lực tại Hammered để các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại phụ kiện kể trên. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đọc.

Bài viết liên quan: Bản lề thủy lực có công dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Click để tham khảo toàn bộ sản phẩm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *