Bản Lề Thủy Lực Hammered

Bản Lề Thủy Lực có Công Dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bản lề thủy lực là phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt hệ thống cửa sắt, cửa thép, cửa cửa gỗ,… Nhờ vào kết cấu chắc chắn và tính liên kết cao của bản lề, cửa sẽ được giữ cố định và hoạt động trơn tru hơn nhờ thủy lực bên trong. Đó cũng chính là lý do bạn nên trang bị cho hệ thống cửa loại bản lề thủy lực phù hợp để hệ thống cửa trở nên thông minh và tiện ích. Qua bài viết này, Hammered sẽ giới thiệu đến bạn công dụng và nguyên lý hoạt động của sản phẩm phụ kiện kể trên nhé.

Bản lề thủy lực là gì?

Bản lề thủy lực là phụ kiện được cải tiến và nâng cấp dựa trên cấu tạo của bản lề truyền thống. Chính vì thế, kiểu dáng của bản lề cũng sẽ tương tự như các mẫu bản lề lá, bản lề âm dương trên thị trường. Bạn có thể lắp đặt bản lề thủy lực cho nhiều loại cửa khác nhau như cửa nhà máy, cửa phòng thí nghiệm, cửa sắt, cửa gỗ bên trong gia đình,…

Bản Lề Thủy Lực Giảm Chấn

 

Ưu điểm nổi bật của bản lề thủy lực là có thêm tính năng giảm chấn và tự động đóng cửa. Do đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm thay cho các loại tay đẩy hơi thông thường. Điều này giúp bạn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cửa, hạn chế sự cồng kềnh và tiết kiệm không gian.

Cấu tạo Bản lề thủy lực

Bản lề cửa tự đóng có kiểu dáng giống như những loại bản lề truyền thống nhưng được nâng cấp hơn về cấu tạo. Cụ thể, phần trục của sản phẩm sẽ to hơn thông thường và có thêm lò xo, dầu thủy lực để thực hiện chức năng tự đóng và giảm chấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh 2 lỗ vít trên trục của bản lề nhằm điều khiến tốc độ và lực đóng, mở cửa.

So Sánh Bản Lề Thủy Lực

Công dụng của Bản lề thủy lực?

Bản lề thủy lực được sử dụng phổ biến vì mang đến sự tiện lợi cho không gian nhà ở. Sau đây là một số công dụng của phụ kiện bản lề cửa giảm chấn mà bạn có thể tham khảo:

  • Bạn sẽ không cần thao tác trên tay nắm cửa vì bản lề thủy lực sẽ giúp cửa luôn tự động đóng. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho những không gian mở máy lạnh thường xuyên và cần đóng mở cửa liên tục. Cụ thể, bạn sẽ hạn chế được tình trạng quên đóng cửa dẫn đến hơi lạnh rò rỉ gây hao điện.
  • Đối với cửa nhà máy, phòng thí nghiệm cửa sẽ luôn được đóng kính, nhằm đảm bảo sự tách biệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài, đồng thời tránh người lạ tự ý ra vào.
  • Bản lề có chức năng giảm chấn nên sẽ giúp cánh cửa được đóng lại nhẹ nhàng, tránh tình trạng bị kẹt tay.
  • Vì cửa được đóng lại nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, do đó phụ kiện sẽ hỗ trợ bảo vệ các chi tiết, linh kiện trên cánh cửa hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.
  • Thay vì lắp tay đẩy hơn, bạn có thể lựa chọn bản lề thủy lực để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống cửa.
  • Nhờ dầu thủy lực bên trong, giúp mang lại cảm giác mở cửa nhẹ nhàng và êm ái

Nguyên lý hoạt động Bản lề thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bản lề thủy lực như sau:

  • Ở góc tối đa 160 độ: Bản lề thủy lực sẽ giúp giữ cố định cánh cửa ở vị trí đó và không để tay nắm va chạm mạnh vào tường.
  • Từ góc 160 – 90 độ: Bạn có thể dừng cánh cửa ở bất kỳ vị trí nào

Góc Mở Bản Lề Thủy Lực 160-80 độ

  • Từ góc 80 – 20 độ: Ở góc này, bản lề sẽ kích hoạt hệ thống thủy lực để cửa đóng lại nhẹ nhàng và chậm rãi hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh để cửa đóng nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Góc Mở Bản Lề Thủy Lực 80-20 độ

  • Từ góc 20 – 0 độ: Bản lề sẽ tự động điều khiển để cửa đóng lại mạnh hơn. Trường hợp có sử dụng chốt khóa, lực đóng này sẽ giúp cửa tự động khóa lại mà không cần người dùng tác động vào tay nắm cửa.

Góc Mở Bản Lề Thủy Lực 20-0 độ

Hướng dẫn điều chỉnh Bản lề thủy lực

Bản lề thủy lực đã được điều chỉnh mặc định khi vừa mua sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại tốc độ đóng hoặc lực mở cửa (từ góc 80 độ đến 20 độ) tùy thuộc vào nhu cầu.

Điều Chỉnh Bản Lề Thủy Lực

Điều chỉnh tốc độ Đóng cửa

Khi cần điều chỉnh tốc độ đóng cửa, bạn hãy quan sát ký hiệu Speed bên dưới trục bản lề và chỉnh trực tiếp bằng lục giác ngắn. Nếu chỉnh về (+), cửa sẽ đóng lại nhanh hơn và điều chỉnh về (-) thì cửa sẽ đóng lại chậm hơn.

Điều chỉnh lực Mở cửa

Trường hợp bạn cần chỉnh lực mở cửa thì hãy chú ý đến ký hiệu Power nằm bên trên trục bản lề. Lưu ý, lực mở cửa sẽ được điều chỉnh bằng lục giác dài. Cụ thể, khi chỉnh về (+), cửa sẽ mở ra nặng hơn và điều chỉnh về (-) thì cửa mở ra nhẹ hơn.

Lưu ý: Đối với Bản lề thủy lực của Hammered, bên trên thân của trục bản lề có 1 vít lục giác, bạn sẽ KHÔNG tác động đến vị trí này, vì nhà sản đã điều chỉnh đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, trước khi lắp bản lề thủy lực lên cửa, bạn hãy điều chỉnh hết Power về (-), để dễ dàng mở lá bản lề. Khi đã hoàn thành việc lắp đặt, bạn cần dùng lục giác dài để chỉnh hết về (+).

Đánh giá chung về Bản lề thủy lực

Bản lề thủy lực sở hữu thiết kế tương tự các loại bản lề truyền thống nhưng mang lại nhiều ưu điểm đặc biệt hơn như khả năng tự động đóng mở cửa và giảm chấn. Điều này đặc biệt hữu ích trong các không gian đòi hỏi sự tự động và an toàn như cửa nhà máy, cửa phòng thí nghiệm,…

Bên cạnh đó, phụ kiện bản lề thủy lực cũng có nguyên lý hoạt động đơn giản, cho phép bạn đóng cửa tự động và dễ dàng kiểm soát. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đóng cửa và lực mở cửa như hướng dẫn bên trên để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng.

Lưu ý cho khách hàng: Trước khi mua sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn về cách chọn, lắp đặt bản lề chính xác. Tránh tình trạng bản lề khi lắp không phù hợp với cánh cửa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công dụng và nguyên lý hoạt động của bản lề thủy lực tại Hammered để các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại phụ kiện kể trên. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đọc.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Bản Lề Thủy Lực (Bản lề lá, Bản lề âm dương, Bản lề lá cờ) tải trọng 25 – 50kg.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu 2 loại Bản lề âm chữ thập và lưu ý khi lắp đặt.

Những lỗi thường gặp ở Tay đẩy hơi và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *