bản lề bật khung nhôm cánh kính

Tìm hiểu Bản Lề Bật Khung Nhôm Cánh Kính

Khi lựa chọn bản lề cho khung nhôm cánh kính, việc hiểu rõ về các loại bản lề khác nhau là rất quan trọng. Mỗi loại bản lề đều có những đặc điểm và công dụng riêng biệt, phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng loại cánh tủ. Dưới đây là các loại bản lề bật khung nhôm cánh kính phổ biến tại Hammered mà bạn có thể tham khảo để tối ưu không gian của mình. 

Bản lề bật khung nhôm là gì?

Bản lề bật khung nhôm (Aluminum Frame Hinges) là phụ kiện đặc biệt được thiết kế cho các loại tủ có khung nhôm và cánh kính. Điểm khác biệt lớn nhất giữa bản lề bật khung nhôm và bản lề dùng cho tủ gỗ là kích thước của chén bản lề nhỏ gọn hơn. 

Xem thêm:

Sản phẩm: Bản lề bật khung nhôm và bản lề bật tủ gỗ 

Có bao nhiêu loại bản lề bật khung nhôm?

Bản lề bật khung nhôm là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt tủ khung nhôm cánh kính. Để phù hợp với các yêu cầu khác nhau về vị trí lắp đặt và tính năng sử dụng, phụ kiện này được phân loại thành năm loại chính sau.

Bản lề bật khung nhôm giảm chấn 

Chức năng chính của bản lề bật khung nhôm giảm chấn là giúp cánh tủ đóng một cách nhẹ nhàng và êm ái. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của cửa tủ mà còn giúp giảm tiếng ồn khi đóng cửa. Đồng thời, bản lề bật khung nhôm giảm chấn còn được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường vì có mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem sản phẩm

Bản lề bật khung nhôm 2 đoạn lực 

Bản lề bật khung nhôm 2 đoạn lực cho phép cánh tủ dừng lại ở hai góc độ khác nhau. Tính năng này cho phép người dùng có thể dừng cánh tủ ở 2 vị trí được thiết lập sẵn thay vì cánh tủ sẽ bật ra hoàn toàn như thông thường. Ngoài ra, bản lề bật khung nhôm 2 đoạn lực cũng tích hợp sẵn tính năng giảm chấn. Nhờ đó, bạn có thể đóng cánh tủ một cách êm ái và nhẹ nhàng. 

Xem sản phẩm

Bản lề bật ngược khung nhôm 

Bản lề bật ngược là giải pháp tối ưu cho các loại tủ có thiết kế hiện đại, đặc biệt là tủ không sử dụng tay nắm truyền thống. Loại bản lề này đi kèm với phụ kiện tip-on, một tính năng cực kỳ thuận tiện cho phép người dùng dễ dàng mở tủ chỉ bằng một thao tác nhấn nhẹ vào cánh tủ. 

Xem sản phẩm

Bản lề bật khung nhôm góc mở 

Bản lề bật khung nhôm góc mở thường được sử dụng ở những vị trí mà bạn không thể áp dụng góc mở tiêu chuẩn. Các loại bản lề góc mở phổ biến bao gồm 30 độ, 45 độ, 90 độ, 135 độ165 độ. Việc lựa chọn góc mở phù hợp tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của từng góc mở của tủ và mục đích sử dụng của không gian. 

Bản lề bật khung nhôm lắp âm

Bản lề bật khung nhôm lắp âm có thể lắp đặt gọn gàng bên trong khung tủ và cánh tủ. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất bởi phần bản lề sẽ không lộ ra bên ngoài. Một ưu điểm khác của loại bản lề này là khả năng điều chỉnh ba chiều và tính năng giảm chấn. Đây là các tính năng giúp mang lại sự linh hoạt cao trong lắp đặt và hạn chế tiếng ồn khi đóng mở tủ. 

Đặc biệt hơn, bản lề bật khung nhôm lắp âm còn có thể sử dụng cho cả cánh tủ làm từ gỗ lẫn khung nhôm. Bạn chỉ cần lắp đặt hai bản lề cho mỗi cánh tủ là đủ để chịu tải trọng cao dù cánh tủ đó có kích thước nặng hay nhẹ.

Bạn có thể lắp đặt bản lề khung nhôm lắp âm cho mọi loại tủ nội thất. Tuy nhiên, phụ kiện sẽ phù hợp hơn nếu dùng riêng cho các tủ trưng bày và tủ quần áo cánh kính. Nhược điểm duy nhất của bản lề bật khung nhôm lắp âm là giá thành cao hơn so với các loại bản lề khác. Tuy vậy, những ưu điểm vượt trội kể trên chính là lý do khách hàng nên đầu tư vào sản phẩm, đặc biệt là trong các thiết kế nội thất cao cấp.

Xem sản phẩm

Lưu ý khi lựa chọn bản lề bật khung nhôm cánh kính

lưu ý khi chọn bản lề bật khung nhôm cánh kính
Lưu ý khi chọn bản lề bật khung nhôm cánh kính

Bản lề phải phù hợp với trọng lượng, kích thước của cánh kính và đáp ứng yêu cầu về mức độ an toàn. Để tránh những sự cố không mong muốn và tăng tuổi thọ cho cửa kính, bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau:

  • Khi chọn bản lề cho tủ, bạn có thể dựa vào nhu cầu cụ thể của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu chỉ cần cánh tủ mở và đóng một cách bình thường, bạn có thể chọn bản lề khung nhôm giảm chấn. Phụ kiện sẽ giúp cánh tủ đóng mở êm ái, không gây tiếng ồn.
  • Đối với những khách hàng có yêu cầu cao hơn về tính năng sử dụng, bản lề 2 đoạn lực sẽ giúp bạn điều chỉnh linh hoạt hơn cho góc mở của cánh tủ.
  • Trong trường hợp cánh tủ có góc mở đặc biệt hoặc vị trí lắp đặt yêu cầu kỹ thuật cao, bạn sẽ cần đo đạc chính xác và tham khảo bản vẽ kỹ thuật để chọn bản lề góc mở phù hợp.
  • Với những khách hàng muốn lắp đặt bản lề âm cho khung nhôm, bạn cần xác định cánh tủ, đáy tủ và đỉnh tủ có đủ độ dày để có thể khoét lỗ và lắp đặt bản lề vào bên trong hay không. 
  • Việc chọn thương hiệu bản lề uy tín cũng rất cần thiết để đảm bảo bản lề hoạt động ổn định và bền bỉ. Điều này giúp tránh những sự cố như tiếng kêu khó chịu khi mở cửa hay tình trạng cánh tủ bị xệ sau một thời gian dài sử dụng.

Lưu ý: Mỗi thương hiệu bản lề khung nhôm sẽ có những kích thước khoét lỗ khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật trước khi mua hoặc thay thế bản lề. Nếu bạn là người mới hoặc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Hammered để nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trên đây là thông tin của các loại bản lề bật khung nhôm cánh kính mà bạn có thể tham khảo. Việc chọn lựa kỹ càng sẽ giúp bản lề hoạt động trơn tru và nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *