Ray bi giảm chấn và ray âm giảm chấn – những điểm cần phân biệt

Thông tin chung về ray Hammered

Khi đánh giá một mẫu phụ kiện tủ bếp, ngoài những tiêu chí phổ biến như thiết kế đẹp mắt hay tính tiện dụng thì khả năng vận hành hiệu quả bền bỉ cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng. Để phụ kiện hoạt động mượt mà, êm ái thì không thể không kể đến vai trò của các loại ray trượt. Hiện nay có hai loại ray trượt phổ biến: Ray âm giảm chấn và ray bi giảm chấn. Vậy sự khác nhau giữa hai loại ray này là gì? Hãy cùng phụ kiện nội thất Hammered tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của ray bi giảm chấn

Là loại ray trượt được thiết kế nhờ sự cải tiến từ dòng ray trượt bi thông thường. Khác với dòng ray bi thường thì các loại ray trượt giảm chấn sẽ kèm thêm bộ cơ cấu piston dầu có vai trò giảm tiếng ồn trong quá trình đóng mở. Ray trượt có xu hướng bị kéo về phía trong và dưới lực cản của piston dầu làm cho ngăn kéo đóng từ từ, không gây tiếng ồn khi ngăn kéo được đưa tới vị trí khớp của lò xo rút.

Ưu điểm của ray trượt bi giảm chấn:

Tương tự như dòng ray trượt bi thông thường, ray trượt bi giảm chấn cũng có ưu điểm là lắp đặt dễ dàng, dễ thi công.

Hạn chế:

Tuy nhiên hạn chế của loại sản phẩm này là khi mở tủ, phần kim khí sẽ bị lộ ra, tính thẩm mỹ không được cao. Thêm nữa, ray bi được lắp đặt hai bên hông tủ nên khả năng chịu tải cũng kém.

Đặc điểm của ray âm giảm chấn

Là loại ray trượt được lắp đặt chìm dưới đáy ngăn kéo không bị lộ kim khí. Cũng tương tự như ray bi giảm chấn, chúng cũng được sử dụng kết hợp với bộ giảm chấn giúp giảm tiếng ồn.

Ray âm giảm chấn về cơ bản gồm 2 loại chính:

+ Ray trượt âm giảm chấn 3 tầng full extension hay còn gọi là ray trượt âm giảm chấn mở toàn phần: giúp cho ngăn kéo mở hoàn toàn.

+ Ray trượt âm giảm chấn 2 tầng: Với loại ray này, ngăn kéo chỉ mở được 3/4 .

Hai loại ray trên có công năng sử dụng hoàn toàn tương tự nhau, sự khác biệt duy nhất chỉ là khả năng mở rộng tối đa của ngăn kéo.

Ưu điểm của ray trượt âm giảm chấn:

Là không bị lộ kim khuyết điểm kim khí. Do đó chúng được đánh giá là loại ray có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với ray trượt bi. Không chỉ có vậy, sản phẩm này luôn được lắp đặt vị trí đáy ngăn kéo nên khả năng chịu tải, chống xê dịch cao.

Hạn chế: 

Tuy nhiên sản phẩm nào cũng không tránh được có ưu điểm và cũng sẽ có hạn chế. Hạn chế của ray âm giảm chấn là yêu cầu lắp đặt yêu cầu độ chính xác cao, tính toán kĩ lưỡng chính xác kích thước. Quy trình thi công cũng phải cẩn thận và kĩ càng hơn.

Xem thêm: Phụ kiện ngành mộc Hammered

Quý đại lý hợp tác kinh doanh hoặc xưởng sản xuất cần mua hàng số lượng lớn vui lòng liên hệ:

Liên hệ đại lý ray Hammered

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *