phụ kiện cửa chống cháy cửa thoát hiểm

Các phụ kiện trên Cửa Chống Cháy và Cửa Thoát Hiểm

Hiện nay, các loại cửa chống cháy và cửa thoát hiểm đều cần có phụ kiện đi kèm để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong những hợp khẩn cấp. Một số phụ kiện quan trọng như thanh thoát hiểm, khóa cửa chống cháy, bản lề,… không chỉ giúp người dùng thoát hiểm khi có hoả hoạn mà còn giảm thiểu thiệt hại về tài sản. Qua bài viết này, Hammered sẽ giới thiệu đến bạn những phụ kiện cửa chống cháy, cửa thoát hiểm cần thiết nhé!

Tìm hiểu chung về cửa thoát hiểm, cửa chống cháy

Cửa thoát hiểm được thiết kế để vừa có khả năng chống cháy vừa giúp người sử dụng thoát khỏi tòa nhà an toàn trong trường hợp hỏa hoạn. Do đó, cửa thường được lắp đặt ở các khu vực như hành lang và cầu thang bộ. Đây là những nơi người bên trong tòa nhà có thể sử dụng cửa để thoát ra ngoài một cách nhanh chóng.

phụ kiện cửa chống cháy cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm

Trong khi đó, cửa chống cháy được sử dụng để ngăn ngừa sự lây lan của khói, lửa giữa các phòng và khu vực khác nhau trong tòa nhà. Phần lớn, đơn vị thi công sẽ lắp đặt cửa chống cháy ở cạnh phòng đổ rác, phòng kỹ thuật điện, phòng thí nghiệm hoặc để ngăn cách giữa các phòng với nhau.

phụ kiện cửa chống cháy cửa thoát hiểm
Cửa chống cháy

Các phụ kiện được sử dụng cho cả cửa thoát hiểm và cửa chống cháy cần phải làm từ vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và tuân thủ các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Tham khảo sản phẩm Phụ kiện cửa thoát hiểm tại đây:

Phụ kiện cơ bản trên cửa thoát hiểm và cửa chống cháy

Bản lề tay đẩy hơi hai phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống cửa thoát hiểm và cửa chống cháy. Nhờ đó, cửa có thể hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn trong các trường hợp khẩn cấp.

Bản lề cửa

Bản lề có nhiệm vụ kết nối cánh cửa với khung cửa để cửa có thể đóng mở dễ dàng. Do trọng lượng của cửa chống cháy và cửa thoát hiểm thường khá lớn, bản lề cần được sản xuất với chất liệu cao cấp để chịu được tải trọng và đảm bảo độ bền lâu dài.

Các kích thước phổ biến cho bản lề của hai loại cửa này thường là 5 inch x 3 inch x 3mm (dài 12.7 cm x rộng 7.62 cm x dày 3 mm) và 5 inch x 3.5 inch x 3 mm (dài 12.7 cm x rộng 8.89 cm x dày 3 mm).

 

Tay đẩy hơi

Tay đẩy hơi (còn được gọi là tay co thủy lực) là phụ kiện chuyên dụng dành cho cửa chống cháy và cửa thoát hiểm. Nhờ vào cùi chỏ hơi, cánh cửa sẽ tự động đóng lại sau khi mở ra và hạn chế sự lan truyền của khói, lửa tới các khu vực khác trong tòa nhà. Từ đó, bạn có thể bảo đảm an toàn khi xảy ra hoả hoạn và giảm thiểu thiệt hại nếu có cháy nổ.

Đọc thêm: Phân loại tay đẩy hơi

Phụ kiện Cửa thoát hiểm

Phụ kiện dành cho cửa thoát hiểm bao gồm thanh thoát hiểm và khóa tay gạt thanh thoát hiểm. Các phụ kiện này đảm bảo cửa hoạt động hiệu quả để hỗ trợ di dời trong trường hợp khẩn cấp.

Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm được thiết kế để người sử dụng có thể mở cửa một cách nhanh chóng trong trường hợp xảy ra hoả hoạn. Chỉ với một thao tác đơn giản là dùng tay ấn nhẹ lên thân thanh, cửa sẽ tự động mở ra. Thanh thoát hiểm có 2 loại, một loại dùng cho cửa một cánh và loại còn lại dành cho cửa hai cánh.

Khóa tay gạt thanh thoát hiểm

Khóa tay gạt thanh thoát hiểm là phụ kiện chuyên dụng, được lắp đặt cùng với thanh thoát hiểm trên cửa. Phụ kiện sẽ đặc biệt hữu ích nếu người sử dụng có nhu cầu mở cửa theo cả hai hướng: từ bên trong ra ngoài và ngược lại. Điều này giúp tăng tính linh hoạt và thuận tiện trong việc sử dụng cửa.

Đọc thêm: Thanh Thoát Hiểm là gì? Tiêu chí chọn Thanh Thoát Hiểm

Phụ kiện Cửa chống cháy

Phụ kiện cửa chống cháy là những bộ phận được lắp đặt trên cửa chống cháy chuyên dụng. Nhờ đó, cửa sẽ tăng khả năng ngăn chặn lửa và khói lan truyền trong tòa nhà. Các phụ kiện này bao gồm các tay nắm pull push, khoá tay gạt, khoá phân thể,…

Tay pull push

Tay pull push được lắp đặt trên các cánh cửa nằm ở khu vực công cộng, có đông người đi lại và không yêu cầu sự riêng tư. Khi thấy phụ kiện này lắp trên cửa, nghĩa là cửa không bị khóa và người dùng có thể qua lại tự do

Nhờ vào thiết kế tối giản và hiện đại, tay pull push được ứng dụng khá nhiều trong các công trình công cộng. Một số ví dụ điển hình cho việc lắp đặt tay pull push bao gồm cửa phòng rác, cửa phòng karaoke hoặc cửa nhà vệ sinh chung.

Khóa phân thể, khóa tay gạt cửa chống cháy

Khóa phân thểkhóa tay gạt là những loại khóa giúp tăng mức độ bảo mật cho các loại cửa chống cháy như cửa phòng kỹ thuật, phòng điện hoặc cửa phòng nước trong các chung cư và tòa nhà. Những loại cửa này chỉ được mở khi cần tiến hành công tác bảo trì, sửa chữa.

khóa phân thể
tay khóa HMR
Khóa tay gạt

Một bộ khóa đầy đủ bao gồm ba phần chính: tay khóa, thân khóa và ruột khóa. Tay khóa tay gạt có hai kích thước phổ biến là 200mm 260mm. Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp tùy thuộc vào chiều cao của cánh cửa.

Ruột khóa có sẵn trong nhiều kích thước khác nhau, bao gồm các kích thước tiêu chuẩn như 70mm, 75mm, 80mm, 85mm và 90mm. Kích thước của ruột khóa được chọn dựa trên độ dày của cánh cửa.

Trên đây là những thông tin cần thiết về phụ kiện trên cửa chống cháy và cửa thoát hiểm mà bạn có thể tham khảo. Để cửa hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên tìm mua phụ kiện tại những thương hiệu có uy tín và chất lượng. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Thông tin liên hệ: PHỤ KIỆN NỘI THẤT HAMMERED

Hotline: 0938.695.886

Click để Chat với chúng tôi qua Fanpage tại đây

Địa chỉ: 54A Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *