Phân biệt 3 kiểu bản lề bật Hammered: A, B và C

Bản lề bật hay còn được gọi là bản lề Châu Âu hiện đang được sử dụng phổ biến trong các thiết kế tủ gỗ, tủ bếp. Khác với những loại bản lề lá trước kia, bản lề bật được lắp đặt ở phía trong cánh tủ nhằm tăng tính thẩm mỹ và độ bền cao giúp người dùng có thể hạn chế được các tình trạng bị bụi bẩn hay gió máy làm rỉ sét.

Cấu Tạo Của Bản Lề 

Bản lề bật được thiết kế bao gồm 2 phần là phần chén và phần tay bản lề trong đó:

bản lề bật tủ, bản lề bật HMR

Phần cố định: là bộ phận được gắn vào cánh và khoang tủ để không có khả năng di chuyển. Chúng được thiết kế cố định giữ nguyên tại chỗ ở cả hai vị trí cánh lẫn khoang tủ

Phần di động (phần tay bản lề): là phần nối giữa chỗ cố định của cánh và khoang tủ. Bộ phận này có tác dụng giúp cho quá trình đóng hoặc mở cửa tủ được dễ dàng từ đó tránh hiện tượng cọt kẹt xảy ra

Ưu Điểm Của Bản Lề Bật

– Với thiết kế bản lề theo kiểu hiện đại, nằm ở phía trong của tủ sẽ khiến phụ kiện này hạn chế bị gỉ sét. Đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ khi nhìn vào tủ, giúp chúng nhìn trong đẹp đẽ, nổi bật hơn nữa.

bản lề bật

– Bản lề có khả năng hạn chế tiếng ồn áo khi sử dụng một cách triệt để. Từ đó, không làm ảnh hưởng tới hoạt động của mọi người xung quanh, nhất là lúc không gian cần sự yên tĩnh nhất định

– Thiết kế tinh gọn giúp người dùng dễ dàng thao tác lắp đặt và tháo ráp khi muốn vệ sinh hay tra dầu mỡ cho cho cửa đóng mở được trơn tru hơn. Bản lề bật dạng này bên trong có gắn những phụ kiện giúp điều chỉnh cửa tại chỗ một cách linh hoạt sao cho phù hợp.

Phân biệt bản lề bật

Dựa vào cách lắp đặt mà bản lề bật tủ được chia ra thành 3 kiểu: Bản lề bật thẳng (ký hiệu phân loại A), bản lề bật cong vừa (ký hiệu phân loại B), bản lề bật cong nhiều (ký hiệu phân loại C).

phân biệt bản lề tủ hơi abc

bản lề tủ hơi
Bản lề giảm chấn inox HMR 208

Bản lề bật thẳng (Loại A)

Là mẫu phụ kiện mà khi người sử dụng lắp ráp cánh tủ sẽ che hết toàn bộ phần cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 15mm. Như vậy, cánh tủ sẽ che đi hoàn toàn vách tủ, đem lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng.

 

Bản lề bật cong vừa (Loại B)

Khi lắp ráp cánh tủ sẽ che một nửa độ dày của cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 23mm.

bản lề bật

 

Bản lề bật cong nhiều (Loại C)

Bản lề bật cong nhiều khi lắp ráp cánh tủ lọt trong cạnh tủ. Khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 30mm.

bản lề cong nhiều HMR

Nguyên lý hoạt động:

– Bản lề được thiết kế để khi đóng vào hay mở ra, phần nối ở hai bên cánh và khoang của tủ chạm vào nhau tới khi khớp hẳn diễn ra từ từ, có độ đàn hồi để không gây tiếng ồn và hạn chế kẹt tay cho trẻ em khi dùng.

bản lề bật tủ HMR

Trên đây là những chia sẻ của Hammered về cách phân biệt 3 kiểu bản lề bật A,B,C. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi tham khảo xong bài viết này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *