cách chọn ổ khóa tủ phù hợp

Cách chọn Ổ Khóa Tủ phù hợp cho Tủ Gỗ và Tủ Kính

Khóa tủ gỗ, khóa tủ kính là những phụ kiện có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu ích. Khóa thường được sử dụng cho các loại tủ bếp, tủ rượu, tủ đồ nghề, tủ văn phòng… để tăng tính bảo mật cho đồ vật bên trong tủ. Sau đây, Hammered sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn ổ khóa phù hợp với loại tủ trong không gian nhà ở, văn phòng của mình nhé.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng Khóa tủ

Thông thường, bên trong nhà ở, nhà xưởng hoặc văn phòng sẽ được lắp đặt các loại tủ gỗ, tủ kính để đựng hồ sơ, giấy tờ hoặc vật dụng cần thiết. Nhằm tăng tính bảo mật và hạn chế xảy ra hiện tượng mất cắp, tủ sẽ được trang bị thêm khóa tủ. Song song đó, bạn cần lựa chọn loại khóa phù hợp vì:

 • Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí: Việc tham khảo kỹ công dụng và loại khóa phù hợp trước khi lắp đặt sẽ giúp bạn không lắp nhầm khóa. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí vì không phải mua khóa mới và tháo lắp nhiều lần.
 • Đảm bảo an toàn: Khóa tủ được lắp đặt phù hợp sẽ phát huy công dụng và hoạt động hiệu quả.

Cách chọn ổ khóa tủ gỗ tủ kính phù hợp

Cách chọn ổ khóa cho các loại tủ gỗ

Tủ gỗ là nội thất được sử dụng phổ biến vì có tính thẩm mỹ cao, giúp không gian trở nên sang trọng và hiện đại. Để tủ hoạt động ổn định và chắc chắn, bạn hãy chọn loại khóa tủ gỗ phù hợp. Sau đây là những ổ khóa thông minh mà bạn có thể tham khảo.

Tủ gỗ 1 cánh đơn

Tủ gỗ một cánh đơn là loại tủ quần áo 1 cánh, tủ đồ nghề, ngăn kéo tủ văn phòng, hộc tủ đơn,… Với kiểu tủ này, bạn có thể chọn “ổ khóa tủ cốp”, “ổ khóa tủ tự động” hoặc “ổ khóa tủ cổ cao”. Cấu tạo chi tiết của 3 loại khóa này sẽ như sau:

 • Khóa tủ cốp: Loại khóa này có cấu tạo gồm 1 miếng kim loại và phần đế hình trụ có lỗ khóa. Do đó, khi bạn sử dụng chìa đưa vào lỗ khóa và xoay, ổ khóa bắt đầu quay cam lên hoặc xuống để móc vào tấm chắn gắn ở thành tủ. Ngay lập tức, cửa tủ sẽ khóa lại.
 • Khóa tủ cổ cao: Khóa được lắp đặt một miếng gài khóa nằm trên thành tủ, có vai trò giữ chốt an toàn. Nếu bạn dùng chìa khóa tra vào ổ khóa và xoay, phần chốt khóa sẽ bật ra để khóa cửa tủ lại.
 • Khóa tủ tự động: Đây là loại khóa sở hữu tính năng thông minh vì không cần dùng chìa để khóa. Nếu muốn khóa cửa tủ, bạn chỉ cần đóng cánh tủ là khóa sẽ tự động chốt. Khi mở tủ chỉ cần dùng chìa khóa mở như bình thường.

Khóa tủ gỗ 1 cánh đơn

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ CỐP CHÌA VUÔNG SẮT HMR 103.20

KHÓA TỦ CỐP CHÌA VUÔNG SẮT HMR 103.30

KHÓA TỦ TỰ ĐỘNG HMR 338.22

KHÓA TỦ CỔ CAO HMR 138.22

Tủ gỗ 2 cánh đôi

Với loại tủ gỗ 2 cánh đôi như tủ văn phòng, tủ bếp, khách hàng nên lựa chọn lắp đặt “khóa tủ thiên địa” hay còn gọi là khóa ty móc, khóa đa điểm. Nhờ vào phần thanh khóa dài cố định, bạn chỉ cần vặn chìa một lần là sẽ khóa được cả 2 cánh tủ. Ngoài ra, khóa còn được trang bị bass kèm móc khóa để bạn cố định chốt tủ một cách chắc chắn.

Khóa tủ thiên địa Hammered

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ THIÊN ĐỊA HMR 368.100

Tủ gỗ 2 cánh lùa

Nếu bạn đang sử dụng loại tủ gỗ 2 cánh, “ổ khóa tủ gỗ nhấn” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phần chốt khóa của phụ kiện sẽ được khoan trực tiếp vào cánh lùa bên trong tủ. Do đó, khi bạn nhấn vào ổ khóa, 2 cánh tủ sẽ chốt lại tự động.

Khóa tủ gỗ nhấn Hammered

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ GỖ NHẤN HMR 105.22

Tủ gỗ 3 tầng

Phần lớn, nhiều khách hàng sẽ lựa chọn loại tủ gỗ 3 tầng đi kèm bàn làm việc để đựng tài liệu, hồ sơ,… Để đảm bảo an toàn cho giấy tờ bên trong, bạn có thể sử dụng “khóa tủ 3 ngăn”. Loại khóa này được thiết kế gồm 1 thanh liên kết lắp ở bên hông tủ. Chính vì thế, bạn sẽ không cần lắp từng ổ khóa riêng lẻ cho mỗi hộc tủ. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc mua khóa tủ.

Khóa tủ 3 ngăn Hammered

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ 3 NGĂN HMR 288.19

Cách chọn ổ khóa cho tủ kính

Bên cạnh tủ gỗ, tủ kính cũng có tính ứng dụng cao trong đời sống và được sử dụng ở nhiều nơi. Cụ thể, các cửa hàng, shop thời trang, showroom đều bố trí tủ kính để trưng bày quần áo, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, việc lắp đặt ổ khóa cho tủ là điều cần thiết vì hiện tượng trộm cắp thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, khóa tủ cũng dễ dàng lắp đặt và đa dạng về mẫu mã. Dưới đây là những cách chọn khóa tủ kính mà bạn có thể tham khảo nhé.

Tủ kính 1 cánh

Với các loại tủ kính có 1 cánh và có thể mở một góc 90 độ, bạn nên chọn “khóa tủ kính đơn”. Phụ kiện được lắp đặt đối diện với bản lề, ở bên dưới cánh tủ. Nếu muốn đóng tủ, bạn chỉ cần xoay chìa để chốt khóa bật xuống bên dưới bát giữ chốt là tủ sẽ tự động khóa lại.

Khóa tủ kính đơn

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ KÍNH ĐƠN HMR 407

Tủ kính 2 cánh

“Khóa tủ kính đôi” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tủ kính 2 cánh (loại tủ có 2 cánh mở quay). Cụ thể, khi bạn xoay chìa khóa, phần chốt khóa sẽ bật xuống bát giữ chốt gắn ở dưới khung tủ. Khi đó, cả 2 cánh tủ sẽ khóa chặt lại với nhau nhờ phần thân khóa dài.

Khóa tủ kính đôi

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ KÍNH ĐÔI HMR 409

Tủ kính lùa

Nếu bạn đang sử dụng tủ kính lùa 2 cánh khung nhôm, hãy lắp đặt “khóa tủ răng cưa” hoặc “khoá tủ nhấn kính“. 2 mẫu khóa này sẽ có đặc điểm khác nhau như sau:

 • Khóa tủ nhấn kính: 1 lỗ chốt sẽ được khoan ở khung nhôm của cửa. Để khóa cả 2 cánh tủ, bạn hãy nhấn ổ khóa để phần chốt bật vào bên trong lỗ chốt.
 • Khóa tủ răng cưa: Phần móc khóa răng cưa sẽ được gắn vào bên trong cánh lùa. Nếu muốn khóa tủ, bạn chỉ cần luồn phần thân khóa tủ vào móc khóa răng cưa, sau đó xoay chìa thì tủ sẽ khóa lại.

Khóa tủ kính lùa Hammered

Tham khảo sản phẩm:

KHÓA TỦ KÍNH RĂNG CỬA HMR 328.22

KHÓA TỦ NHẤN KÍNH HMR 308.22

Tiêu chí chọn khóa tủ chất lượng

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua ổ khóa cho tủ kính và tủ gỗ ở nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên, một số địa chỉ sẽ cung cấp ổ khóa giá rẻ nhưng không đem lại tính hiệu quả cao. Điều này thường khiến bạn mất nhiều chi phí để mua khóa tủ mới và làm giảm tính bảo mật của đồ dùng bên trong tủ. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số tiêu chí sau để lựa chọn khóa tủ chất lượng nhé.

 • Vật liệu: Bạn nên mua khóa tủ được làm từ vật liệu cao cấp, có độ bền cao. Chất liệu sản xuất tốt sẽ giúp khóa chịu được lực tác động lớn và có khả năng chống cắt cao. Những vật liệu của ổ khóa mà bạn nên lựa chọn là hợp kim kẽm, Inox, đồng và hợp kim nhôm.
 • Cấu trúc và thiết kế: Loại khóa có cấu trúc, thiết kế chắc chắn và phức tạp sẽ đảm bảo tính an toàn cao. Vì thế, người lạ không thể tác động vào ổ khóa để đánh cắp tài sản bên trong tủ.
 • Loại chìa: Thông thường, khóa tủ sẽ có 2 loại chìa là chìa thường và chìa vi tính. Nếu tủ của bạn chứa nhiều đồ đạc có giá trị thì hãy sử dụng chìa vi tính. Loại chìa này có giá thành cao hơn nhưng mang lại tính bảo mật cao cho người dùng.
 • Thương hiệu: Thương hiệu là yếu tố tiên quyết mà bạn phải cân nhắc khi lựa chọn mua ổ khóa. Địa chỉ bán khóa tủ uy tín sẽ cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm chất lượng và chắc chắn.

Tiêu chí chọn khóa tủ

Thương hiệu Hammered đã có hơn 15 năm trong lĩnh vực phân phối phụ kiện nội thất nói chung và phụ kiện ngành gỗ nói riêng. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm để người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Bên cạnh đó, Hammered cũng hỗ trợ bảo hành chính hãng nếu có lỗi từ nhà sản xuất và xuất hóa đơn, cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ cho nhà máy sản xuất và công trình khi mua hàng tại công ty.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ổ khóa dành cho tủ kính, tủ gỗ tại Hammered để các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp có thêm thông tin về loại phụ kiện kể trên. Hammered chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Tham khảo: Khóa Tủ Gỗ, Khóa Tủ Kính thương hiệu Hammered

Bài viết liên quan:

Các mẫu chốt chặn cửa và cách chọn chốt chặn cửa phù hợp

Chốt cửa dây xích là gì? 4 loại chốt cửa xích bán chạy nhất Hammered

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *